Thêm một bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng JCI

SGGPO
Sáng 27-11, Bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành JCI toàn cầu, đã trao chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commision International) cho Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.

Bà Paula Wilson trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Bà Paula Wilson trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Tham dự có ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế); Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế); cùng đại diện Sở Y tế Bình Dương và TPHCM.

Theo bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, chính thức khởi động JCI từ tháng 2-2017, bệnh viện trải qua hơn 400 phiên thảo luận, hơn 200 chương trình đào tạo và hội thảo, 45 dự án, sáng kiến cải tiến chất lượng được phát động và áp dụng; hơn 50 buổi diễn tập về an toàn người bệnh… 

Qua đợt thẩm định lần một của chuyên gia vào tháng 9-2019, bệnh viện đã đáp ứng trên 99% tiêu chí trên tổng số 1.184 tiêu chí từ JCI.  

Trước Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Vinmec và FV cũng đạt chứng nhận JCI
  

Tổ chức JCI thực hiện chức năng thẩm định, đánh giá sự tuân thủ an toàn người bệnh để cấp chứng chỉ cho các bệnh viện. Hiện nay, có gần 700 bệnh viện được cấp chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Để đạt được chứng chỉ JCI, các bệnh viện phải đăng ký áp dụng toàn bộ các nhóm tiêu chuẩn JCI phù hợp với đơn vị, đồng thời phải đạt được chất lượng theo đúng các tiêu chí đánh giá của JCI (hơn 1.200 tiêu chí). Với 8 bộ tiêu chuẩn chăm sóc người bệnh, 6 tiêu chuẩn quản lý bệnh viện, hệ tiêu chuẩn JCI đã trở thành một phần quan trọng trong công tác xây dựng và quản lý bệnh viện các quốc gia trên thế giới.  

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).