Thêm nhiều người chết trong thảm họa cháy rừng ở Mỹ

SGGP
Theo báo cáo mới nhất của Sở Kiểm lâm và phòng cháy chữa cháy California, tính đến tối 14-10 (giờ địa phương), số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng kéo dài gần 1 tuần qua đã lên tới 40 người, trong khi vẫn còn hơn 250 người chưa rõ tung tích. 
Cháy rừng cũng đã thiêu hủy ít nhất 5.700 nhà ở và cơ quan doanh nghiệp trên diện tích đất 864km2, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán. Đây là thảm họa cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng nhất và có sức tàn phá nhất trong lịch sử các vụ cháy rừng ở bang California. 

Hiện tại, khu vực phía Bắc bang California vẫn còn 17 đám cháy lớn. Hơn 10.000 lính cứu hỏa, được sự hỗ trợ của máy báy trực thăng cùng 1.000 thiết bị các loại đang nỗ lực dập tắt các đám cháy. Tuy nhiên, công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết bất lợi. Hiện tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì tại 9 hạt của bang California.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.