Thi nghề tại Quảng Ngãi: Học tin học, nhưng bố trí thi... nấu ăn

(SGGP).- Theo lịch, bắt đầu lúc 6 giờ 15 phút ngày 14-9, trên 1.000 thí sinh của các trường thuộc khối THCS và THPT đóng trên địa bàn TP Quảng Ngãi có đăng ký học và thi lấy chứng chỉ nghề phổ thông gồm điện dân dụng, nấu ăn, may, tin học do Trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sẽ chính thức thi. Thế nhưng, trên 1.000 thí sinh đến thi lại chưa được bố trí phòng thi và SBD để thi.

Dù trước đó, 6 địa điểm thi đã được trung tâm thông báo, là: THCS Trần Hưng Đạo, Tiểu học Trần Hưng Đạo, THPT Lê Trung Đình, THCS Nguyễn Nghiêm, THPT – Tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp. Hậu quả, rất nhiều thí sinh phải ấm ức bỏ về. Đặc biệt có thí sinh học tin học nhưng được bố trí vào thi nấu ăn. Đó là TS Nguyễn Công Hoàn Vũ, lớp 8A, Trường Trần Hưng Đạo.

Vũ cho biết: Sáng 14-9 em đến trung tâm xem số báo danh nhưng không thấy tên mình, đến địa điểm thi Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo xem thì thấy có tên trong danh sách thi nhưng Trung tâm lại phân em vào phòng thi… nấu ăn, trong khi đó em đi thi tin học. Em chạy đi hỏi khắp nơi nhưng chẳng ai giải quyết nên đành bỏ thi.

Do “gặp sự cố” nên khối THPT thi lấy chứng chỉ nghề (thi ca 1) vốn được trung tâm ấn định sẽ thi lúc 6 giờ 15 phút sáng 14-9 đã phải dời mốc thời gian thi sang 8 giờ 15 phút. Khối THCS thi lúc 8 giờ 15 (ca 2) đành phải đợi khối THPT thi xong mới vào phòng thi.

Ông Võ Bảy, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận: “Sở dĩ để xảy ra sự việc nêu trên là do bộ phận làm công tác phân số báo danh, phòng thi, địa điểm thi cho thí sinh làm quá chậm, thêm vào đó các file dữ liệu trong máy vi tính bị nhiễm virus nên dẫn tới chậm trễ”.  

H.MINH - A.VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục