Thi tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng

(SGGP).- Sáng 4-8, Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM phát động hội thi tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng và công tác thi đua, khen thưởng lần 1 - năm 2011. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua, khen thưởng (ưu tiên 1) và cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận - huyện, công ty, tổng công ty, đơn vị thuộc TP.

Nội dung thi gồm 3 phần: trắc nghiệm kiến thức về Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản liên quan đến Luật Thi đua, khen thưởng; trả lời câu hỏi tình huống; giới thiệu 1 gương tập thể hoặc cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua. Thí sinh trải qua 3 vòng thi. Ở vòng loại được tổ chức tại 21 cụm, khối thi đua trực thuộc TP. Thời gian tổ chức hội thi bắt đầu từ ngày 5- 8 kéo dài đến ngày 31-8-2011.

Mỗi đội có 3 thí sinh chính thức (số thí sinh dự bị do đơn vị ấn định số lượng). Sau vòng loại là vòng đấu bảng và vòng chung kết. Giải nhất 6 triệu đồng; giải nhì 5 triệu đồng; giải ba 4 triệu đồng và giải khuyến khích 3 triệu đồng.

TPHCM là đơn vị đầu tiên của cả nước tổ chức hội thi về tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng và công tác thi đua khen thưởng.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn