Thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT

SGGPO
Nội dung thi sẽ là kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình THPT có mở rộng, cập nhật phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Ngày 21-9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông (THPT) năm 2017.

Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, nội dung thi sẽ là kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình THPT có mở rộng, cập nhật phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT.

Cụ thể, đó là các nội dung về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, bổn phận của thanh niên, học sinh (theo Luật Thanh niên, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Giáo dục, Luật Nghĩa vụ quân sự…); các quyền dân sự cơ bản của công dân, người lao động chưa thành niên (theo Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Xử lý vi phạm hành chính); các hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT, nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật, hậu quả và trách nhiệm pháp lý đối với một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…

Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trực tiếp trên máy vi tính theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Một phần thi online của mỗi thí sinh dự thi kéo dài từ 15-20 phút, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 30 giây. Số lượng câu hỏi trong một phần thi online từ 30 - 40 câu.

Cuộc thi cấp trường sẽ diễn ra từ ngày 2-10 đến 12-11-2017, gồm 6 tuần thi liên tiếp.

Cuộc thi cấp tỉnh bao gồm 2 vòng: vòng loại online và vòng thi chung khảo tập trung. Vòng loại online sẽ diễn ra từ 18-11 đến 21-11-2017. Vòng chung khảo tập trung dự kiến tổ chức từ ngày 25-11 đến 30-11-2017.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục