Thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục

(SGGP). – Bộ GD-ĐT vừa phát động cuộc thi viết Truyện ngắn, bút ký, phóng sự với đề tài về ngành giáo dục. Cuộc thi do bộ kết hợp với một số đơn vị như Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đồng tổ chức. Đề tài cuộc thi bao trùm nhiều lĩnh vực trong công tác giáo dục như viết về sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục, mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội…; nhân vật trung tâm của bài viết tập trung vào nhà giáo, nhà trường, học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, cuộc thi còn khuyến khích viết về những mặt tích cực cũng như tiêu cực trong vấn đề giáo dục hiện nay, ở mảng nội dung này, cuộc thi ưu tiên những bài viết có tính xây dựng đồng thời nêu ra được hướng giải quyết.

Tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể gửi tác phẩm tham dự cuộc thi. Các bài tham dự giới hạn trong khoảng 5.000 chữ và chưa được sử dụng trên báo chí. Các tác phẩm dự thi gửi về 81 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 30-8-2010.

Các tác phẩm đoạt giải ngoài giải thưởng cao còn được xuất bản thành sách phát hành đến các trường học và bạn đọc trên cả nước.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục