Thiên tai, tai nạn gây nhiều thương vong

Ngày 25-11, giới chức Afghanistan cho biết, thời tiết giá lạnh và nhiệt độ xuống thấp đã khiến ít nhất 20 người tử vong (chủ yếu là trẻ em), tại tỉnh hẻo lánh miền Bắc Jawzjan, giáp giới với Turkmenistan.

Theo giới chức địa phương, tuyết rơi đã tạo nên các lớp tuyết dày 0,5m trong khi  người dân không có điện, thiếu quần áo ấm và hỗ trợ y tế do phiến quân Taliban kiểm soát các tuyến giao thông huyết mạch trong vùng.

Đã có ít nhất 15 người chết, 20 người bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt tại Iran.

Truyền hình Nhà nước Iran đưa tin tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu tiến vào nhà ga và đâm vào một đoàn tàu khác đang dừng. Hiện trường vụ tai nạn cách thủ đô Tehran khoảng 300km về phía Đông. Vụ va chạm khiến 4 toa tàu bị trật đường ray và 2 toa bốc cháy. Số người thiệt mạng có thể sẽ tăng do nhiều người bị thương nặng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.