Lũ ở ĐBSCL

Thiệt hại ngày càng nhiều

Ngày 11- 9, nước lũ ở ĐBSCL tiếp tục lên bình quân từ 2 đến 4cm/ngày. Vùng tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp Mười, nước lũ đã tràn đồng gây ngập nhiều nơi. Tại các huyện vùng sâu thuộc Đồng Tháp đã có 1.498 nhà dân bị ngập, hàng ngàn hộ phải di dời tránh lũ, nhiều phòng học bị xiêu vẹo và tốc mái.

Tại An Giang, lũ lên nhanh kèm theo lốc xoáy làm trên 660 căn nhà bị sập và tốc mái. Gần 3.415ha lúa vụ 3 bị đổ ngã và ngập úng phải thu hoạch sớm. Tình hình sạt lở dọc sông Tiền, sông Hậu đang lan rộng và rất phức tạp. Trong những ngày qua, chỉ riêng 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang đã có 9 người chết đuối, chủ yếu là trẻ em.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, trong những ngày tới lũ ở ĐBSCL tiếp tục lên và diễn biến phức tạp.

HUỲNH PHƯỚC LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn