Ngày thứ 2 ga Sài Gòn bán vé tàu Tết cho cá nhân

Thiếu vé giường nằm

Hôm qua, ngày 18-12, ngày thứ 2 ga Sài Gòn bán vé tàu lẻ cho các cá nhân đi từ ga Huế trở ra. Mặc dù đã được thông tin nhiều về lịch bán vé tàu nhưng nhiều người dân đến ga từ rất sớm, thậm chí chờ từ đêm hôm trước.

Phát ticket cho người mua vé. Ảnh: H.V.

Mặc dù lượng khách đông hơn ngày đầu tiên nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn. Chỉ trong buổi sáng, số lượng ticket phát ra đã bằng với số lượng ticket của ngày đầu tiên. Tốc độ bán vé cũng khá nhanh, trung bình 1 phút bán được 4 vé.

Điều đáng nói là năm nay, số lượng vé giường nằm bán ra rất ít nên rất nhiều người đã không mua được vé như ý. Số lượng người tập trung mua vé khứ hồi đông nên phải xếp hàng chờ đợi.

Hầu hết các hành khách mua vé khứ hồi cho biết, việc mua vé ở các ga địa phương rất khó vì vậy mua vé trước sẽ chắc ăn hơn, về quê ăn Tết thoải mái, không lo chuyện vé tàu.

Hôm nay ngày 19-12, ga Sài Gòn sẽ tiếp tục bán vé tàu Tết cho hành khách đi vào ngày 28 và 29-1-2005. Riêng hành khách mua vé đi vào ngày 29-1-2005 (tức 20 tháng Chạp) khi lấy ticket và mua vé phải có CMND để nhân viên ghi số lên đó.

Ông Trương Quang Mông, Trưởng ga Sài Gòn cho biết, để thuận tiện hơn cho hành khách, ga Sài Gòn sẽ dành riêng 1 cửa bán vé cho hành khách đi tàu ngày 28-1-2005 và 8 cửa để bán vé có ghi số CMND. Dự kiến từ hôm nay, lượng khách đến mua vé sẽ đông hơn vì ngày nghỉ. 

H.V. - V.A.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn