Thời gian nộp rút hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2016 sẽ ngắn hơn

(SGGPO).– Bộ GD-ĐT cho biết,  hiện nay, phương án thi THPT Quốc gia năm 2016 và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2016 vẫn đang được Bộ GD-ĐT hoàn thiện để công bố trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Bộ GD-ĐT vẫn giữ như năm trước, tuy nhiên, sẽ điều chỉnh quy trình xét tuyển ĐH-CĐ để khắc phục những bất cập hạn chế của năm 2015. Dự kiến, về thời gian kỳ thi, Bộ vẫn giữ ổn định thời gian diễn ra kỳ thi là tháng 7 để tạo thuận lợi nhất cho tất cả các trường và học sinh ôn tập.

Về cụm thi, Bộ dự kiến vẫn duy trì 2 cụm dự thi: chỉ để xét tốt nghiệp THPT và cụm thi dành cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH-CĐ như năm 2015. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho các thí sinh vùng giáp ranh trong việc di chuyển tới nơi thi, Bộ đồng ý cho các thí sinh vùng giáp ranh được tự chọn cụm thi phù hợp. Năm 2016, bộ GD-ĐT cũng xây dựng đề thi trên nguyên tắc giữ nguyên kết cấu đề thi, ngày thi, đợt thi... như năm 2015 nên thí sinh có thể yên tâm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Theo đó, đề thi có khoảng 60% là kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bùi  Văn Ga, những thay đổi chủ yếu của phương thức thi năm 2016 chủ yếu nằm ở việc điều chỉnh mang tính chất kỹ thuật trong xét tuyển ĐH-CĐ để hạn chế tối đa những bất cập của kỳ xét tuyển năm 2015 (như việc nghẽn mạng xem điểm thi và tình trạng rút – nộp hồ sơ xét tuyển đợt đầu..)

Dự kiến năm nay, Bộ sẽ có thêm nhiều điểm công bố điểm thi để khắc phục tình trạng nghẽn mạng; sẽ quy định thời gian nộp rút hồ sơ ngắn hơn, phương thức nộp đơn xét tuyển đơn giản, thuận tiện hơn để đảm bảo quyền lợi xét tuyển công bằng của thí sinh, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và các trường…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.