Thông tin ''20 trường hợp mắc Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất'' là tin giả

SGGPO
Sáng 7-2, xét nghiệm 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay. 

Tin liên quan

Thông tin ''20 trường hợp mắc Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất'' là tin giả

Trưa 7-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 6-2, TPHCM đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của TP.

Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sáng 7-2, xét nghiệm 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay. 

Trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã được cách ly tập trung tạm thời, đồng thời vẫn tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình.

 

* 22 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.979 tại Bệnh viện Quân y 175 có kết quả âm tính

Cùng ngày, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) thông tin, ngay khi nhận được thông báo trường hợp bệnh nhân 1.979 từng đến bệnh viện, bệnh viện đã đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan bệnh nhân 1.979.

Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với HCDC và các địa phương, thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1, trong đêm 6-2 đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là 22 trường hợp, 1 trường đang chờ kết quả, 1 trường đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. 

Xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2  hiện đã có kết quả 55 ca âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt, bảo đảm cho các đối tượng  F1, F2 tại khu cách ly; phối hợp CDC địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà; tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng…. 

Bệnh viện kêu gọi tất cả các ca liên quan đến bệnh nhân 1.979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).