Thông tin - Dịch vụ

  • Chương trình học bổng Trường Thế giới Liên kết

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho HS đang học lớp 11 để lấy bằng Tú tài quốc tế (IB) tại một trong những trường thuộc hệ thống  Trường Thế giới Liên kết (UWC) trên thế giới. Học bổng gồm tiền học, phòng ở và chi phí ăn uống cho 2 năm học tại trường (2007 - 2009).

Năm nay, có 4 suất học bổng dành cho HS VN theo học tại các trường UWC tại Canada, Ấn Độ, Italia và Na Uy. Ngoài học bổng tại Trường UWC Adriatic, Italia do Quỹ Schlumberger tài trợ, còn có học bổng cho âm nhạc và vật lý tại Trường UWC Adriatic, Italia.

Các ứng cử viên được chọn từ VN sẽ phải cạnh tranh với các thí sinh khác trên thế giới. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 23-3-2007.

Để nhận hồ sơ và thông tin về học bổng, xin liên hệ cô Hải Anh, cán bộ văn hóa - thông tin Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, email: haianh.vuthi@international.gc.ca.

Ngoài ra, có thể xem trang web: www.uwc.org để biết thêm thông tin về các trường UWC và xem blog: http://360.yahoo.com/uwc.vietnam để biết về phong trào UWC tại VN.

K.O.

  • Tặng sinh viên 6.000 quyển sách tư vấn kỹ năng nghề nghiệp

Công ty Việt In (VietPrint) vừa tặng 6.000 cuốn sách cẩm nang tư vấn nghề nghiệp trị giá 150 triệu đồng cho Đoàn TNCS Trường ĐH Kinh Tế TPHCM để tặng lại cho các sinh viên năm cuối. Sách có nhan đề “Hành trang vào đời” (NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản, Công ty Việt In tổng phát hành) với nội dung cung cấp kiến thức và tư vấn, giúp sinh viên sắp ra trường chuẩn bị các kỹ năng nghề nghiệp…

D.A.

  • Phổ cập website miễn phí cho các trường học

Công ty Công nghệ thông tin ITVNUS vừa ký kết thực hiện website miễn phí thí điểm cho 10 trường THPT ở TPHCM. Website này nhằm tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và HS; giúp HS nâng cao trình độ công nghệ thông tin.

Hệ thống website liên kết giữa các trường còn giúp giáo viên và HS các trường có thể trao đổi thông tin, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. ITVNUS cũng nhận xây dựng hệ thống website cho tất cả trường học trong TP với nhiều ưu đãi.

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty ITVNUS, 207 Hiệp Bình (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM). ĐT: (84-8) 218.0054 - Website: www.itvnus.com - Email: contact@itvnus.com

T.M.

  • Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn là trung tâm thẩm định và đào tạo tiêu chuẩn nghề du lịch VN

Trong khuôn khổ Dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch VN, Tổng cục Du lịch VN và Ủy ban Hợp tác châu Âu vừa công nhận Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn là trung tâm thẩm định và đào tạo hệ thống tiêu chuẩn nghề du lịch VN. Với 7 ngành đào tạo và phương tiện thực tập hiện đại, đến nay, trường đã đào tạo hơn 4.000 nhà quản lý khách sạn nhà hàng; phục vụ; hướng dẫn viên du lịch…

L.L.

  • Khóa học đầu tiên về ngành thiết kế vi mạch

ĐH Quốc gia TPHCM vừa hợp tác với Công ty Qualcomm khai giảng khóa học về thiết kế vi mạch với một phần giáo trình cao học về thiết kế vi mạch của Đại học Texas (Hoa Kỳ).

Đây là bước thử nghiệm để ĐH Quốc gia TPHCM xây dựng đề cương giáo trình cao học thiết kế vi mạch phù hợp. Dự kiến năm học 2007, ĐH Quốc gia sẽ liên kết với ĐH Texas tại Austin tuyển sinh viên năm cuối ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin để đào tạo cao học về thiết kế vi mạch.

D.D.

  • Ứng dụng toán học vào cuộc sống

Bộ phận Hợp tác và trao đổi Văn hóa Pháp (Đại sứ quán Pháp tại VN) và Trường ĐH Bách khoa TPHCM vừa tổ chức triển lãm “Tại sao lại là toán học”. Nhiều mô hình, panô và công cụ minh họa trực quan… đã giới thiệu khả năng ứng dụng phong phú của toán học vào cuộc sống: bảo mật mạng, mua hàng an toàn qua Internet…

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.