Thông tin - Dịch vụ

  • Chương trình học bổng Trường Thế giới Liên kết

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho HS đang học lớp 11 để lấy bằng Tú tài quốc tế (IB) tại một trong những trường thuộc hệ thống  Trường Thế giới Liên kết (UWC) trên thế giới. Học bổng gồm tiền học, phòng ở và chi phí ăn uống cho 2 năm học tại trường (2007 - 2009).

Năm nay, có 4 suất học bổng dành cho HS VN theo học tại các trường UWC tại Canada, Ấn Độ, Italia và Na Uy. Ngoài học bổng tại Trường UWC Adriatic, Italia do Quỹ Schlumberger tài trợ, còn có học bổng cho âm nhạc và vật lý tại Trường UWC Adriatic, Italia.

Các ứng cử viên được chọn từ VN sẽ phải cạnh tranh với các thí sinh khác trên thế giới. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 23-3-2007.

Để nhận hồ sơ và thông tin về học bổng, xin liên hệ cô Hải Anh, cán bộ văn hóa - thông tin Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, email: haianh.vuthi@international.gc.ca.

Ngoài ra, có thể xem trang web: www.uwc.org để biết thêm thông tin về các trường UWC và xem blog: http://360.yahoo.com/uwc.vietnam để biết về phong trào UWC tại VN.

K.O.

  • Tặng sinh viên 6.000 quyển sách tư vấn kỹ năng nghề nghiệp

Công ty Việt In (VietPrint) vừa tặng 6.000 cuốn sách cẩm nang tư vấn nghề nghiệp trị giá 150 triệu đồng cho Đoàn TNCS Trường ĐH Kinh Tế TPHCM để tặng lại cho các sinh viên năm cuối. Sách có nhan đề “Hành trang vào đời” (NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản, Công ty Việt In tổng phát hành) với nội dung cung cấp kiến thức và tư vấn, giúp sinh viên sắp ra trường chuẩn bị các kỹ năng nghề nghiệp…

D.A.

  • Phổ cập website miễn phí cho các trường học

Công ty Công nghệ thông tin ITVNUS vừa ký kết thực hiện website miễn phí thí điểm cho 10 trường THPT ở TPHCM. Website này nhằm tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và HS; giúp HS nâng cao trình độ công nghệ thông tin.

Hệ thống website liên kết giữa các trường còn giúp giáo viên và HS các trường có thể trao đổi thông tin, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. ITVNUS cũng nhận xây dựng hệ thống website cho tất cả trường học trong TP với nhiều ưu đãi.

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty ITVNUS, 207 Hiệp Bình (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM). ĐT: (84-8) 218.0054 - Website: www.itvnus.com - Email: contact@itvnus.com

T.M.

  • Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn là trung tâm thẩm định và đào tạo tiêu chuẩn nghề du lịch VN

Trong khuôn khổ Dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch VN, Tổng cục Du lịch VN và Ủy ban Hợp tác châu Âu vừa công nhận Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn là trung tâm thẩm định và đào tạo hệ thống tiêu chuẩn nghề du lịch VN. Với 7 ngành đào tạo và phương tiện thực tập hiện đại, đến nay, trường đã đào tạo hơn 4.000 nhà quản lý khách sạn nhà hàng; phục vụ; hướng dẫn viên du lịch…

L.L.

  • Khóa học đầu tiên về ngành thiết kế vi mạch

ĐH Quốc gia TPHCM vừa hợp tác với Công ty Qualcomm khai giảng khóa học về thiết kế vi mạch với một phần giáo trình cao học về thiết kế vi mạch của Đại học Texas (Hoa Kỳ).

Đây là bước thử nghiệm để ĐH Quốc gia TPHCM xây dựng đề cương giáo trình cao học thiết kế vi mạch phù hợp. Dự kiến năm học 2007, ĐH Quốc gia sẽ liên kết với ĐH Texas tại Austin tuyển sinh viên năm cuối ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin để đào tạo cao học về thiết kế vi mạch.

D.D.

  • Ứng dụng toán học vào cuộc sống

Bộ phận Hợp tác và trao đổi Văn hóa Pháp (Đại sứ quán Pháp tại VN) và Trường ĐH Bách khoa TPHCM vừa tổ chức triển lãm “Tại sao lại là toán học”. Nhiều mô hình, panô và công cụ minh họa trực quan… đã giới thiệu khả năng ứng dụng phong phú của toán học vào cuộc sống: bảo mật mạng, mua hàng an toàn qua Internet…

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Dương tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến

Bình Dương: Khai giảng năm học 2021-2022 ​

Sáng 15-9, tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Thủ Dầu Một đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 728 trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục