Thu 167 tỷ đồng, “Tiệc trăng máu” 5 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé

SGGPO

Tác phẩm điện ảnh mới của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cũng chính thức soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020.


Khởi chiếu từ ngày 23-10, Tiệc trăng máu đã thu về hơn 167 tỷ đồng và bán được hơn 2,3 triệu vé. Sau hơn 1 tháng công chiếu, phim cũng chính thức lọt top 5 bộ phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại, chỉ đứng sau Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, Mắt biếcEm chưa 18

Theo nhà phát hành Lotte Entertainment, cuối tuần qua (20 đến 22-11), Tiệc trăng máu thu về hơn 7 tỷ đồng, tiếp tục thống trị phòng vé 5 tuần liên tiếp – một kỳ tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử phim Việt.

Đặc biệt, con số này so với cuối tuần trước có sự sụt giảm không đáng kể. Và dường như vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt của khán giả, phim đang tiến rất sát và đe doạ vị trí thứ 4 của Em chưa 18

Suốt thời gian bộ phim công chiếu, Tiệc trăng máu liên tục nhận được phản hồi tích cực của khán giả về mọi yếu tố từ câu chuyện, diễn xuất, hình ảnh, âm nhạc...

Không chỉ vậy, khả năng diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên ngôi sao gồm những cái tên như Thái Hòa, Đức Thịnh, Thu Trang, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn đã góp phần củng cố vị trí vững vàng của bộ phim và thu hút sự yêu mến của công chúng. 

Thu 167 tỷ đồng, "Tiệc trăng máu" 5 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé  ảnh 1 Câu chuyện phim nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của khán giả

“Cảm ơn tất cả đã cùng nhau chung sức để Tiệc trăng máu đến được với khán giả một cách hoành tráng dù trong một giai đoạn nhiều khó khăn thế này và đạt thành công vượt ngoài mong đợi về doanh thu. Tôi tin vẫn rất nhiều khán giả chưa xem. Hy vọng chúng tôi có thể đạt được con số 3 triệu lượt khán giả trong thời gian sắp tới”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ cảm xúc vui mừng. 

Còn nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh nhận định: "Sự thành công về doanh thu của phim có một ý nghĩa lớn hơn bản thân kỷ lục của bộ phim. Nó cho thấy chúng ta đã bắt đầu lại với cuộc sống bình thường, trong khi cả thế giới vẫn còn phải vật lộn với Covid-19. Phòng vé thế giới hầu như chững lại, các bom tấn Hollywood đều lùi ngày chiếu hoặc chuyển định dạng phát hành, nhưng tại Việt Nam, Tiệc trăng máu vẫn lôi cuốn khán giả đến rạp, cho thấy một tín hiệu lạc quan".

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.