Thủ tướng Anh xin lỗi về vấn đề nhập cư

SGGP
Thủ tướng Anh Theresa May ngày 17-4 đã xin lỗi lãnh đạo 12 nước vùng Caribe liên quan đến việc trục xuất một số người vùng Caribe đến Anh sống từ những năm 70 của thế kỷ trước và con cái những người này.

Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng Anh Theresa May

Phát biểu tại cuộc gặp mặt với các lãnh đạo vùng Caribe tại Văn phòng Thủ tướng, bà May đã “hết sức xin lỗi” về việc đã gây ảnh hưởng đến 50.000 người Anh gốc Caribe khi họ bị Bộ Nội vụ Anh yêu cầu trưng ra những giấy tờ chứng minh họ có quyền sống tại Anh. Mặc dù những người này đã sống, làm việc và đóng thuế tại Anh trong nhiều năm qua, nhưng do họ không đưa ra được giấy tờ chứng thực cho phép họ sinh sống tại Anh nên một số đã bị trục xuất và nhiều người khác có nguy cơ sẽ bị trục xuất. 

Bà May nói Chính phủ Anh đánh giá cao những đóng góp của họ cho xã hội, đồng thời cam kết sẽ giúp những người này khắc phục giấy tờ để họ có có thể tiếp tục cư trú vĩnh viễn và được hưởng mọi phúc lợi xã hội và y tế. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />