Thủ tướng chỉ thị: Tập trung các công việc tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 30/2008/CT-TTg về việc kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội là một sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà. Để biểu thị tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với ông cha ta đã có công dựng nước và giữ nước; để giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội xây dựng và hoàn thành một số công trình trọng điểm để chào mừng  kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; bảo tồn, tôn tạo một số di tích tiêu biểu; xây dựng và tôn tạo các công viên, khu vui chơi giải trí, du lịch; xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp, văn minh - thanh lịch và giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội là di sản văn hóa thế giới và trình Thủ tướng công nhận di tích quốc gia đặc biệt.

Đối với UBND TPHCM và các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ, Thủ tướng yêu cầu chủ động phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội xây dựng kế hoạch cụ thể các hoạt động hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, xây dựng các chương trình Lễ hội truyền thống và văn hóa nghệ thuật tham gia  hưởng ứng với Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tại các địa phương.

Ngoài ra, xây dựng một số công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tại địa phương, tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn kinh phí đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ trước Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; phối hợp, hỗ trợ cho một số công trình kỷ niệm tại Thủ đô Hà Nội.

NH.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP