Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị An ninh hạt nhân

Sáng 15-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời thủ đô Washington, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân tại Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, tại thủ đô Washington, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc gặp với Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Kerry, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Lugar, thành viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các nghị sĩ quan tâm và thúc đẩy chính quyền và Quốc hội Mỹ sớm dành quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập cho Việt Nam, công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường, xóa bỏ các rào cản phi lý về thương mại như chống bán phá giá đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị các nghị sĩ ủng hộ, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc điện đàm với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, tiếp thân mật nhóm đối thoại kênh 2 Việt Nam - Hoa Kỳ về chất độc da cam và Hội Doanh nhân người Việt tại Hoa Kỳ.

Trưa 14-4 (theo giờ Washington), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick. Thông báo một số nét chính về kinh tế vĩ mô của Việt Nam, Thủ tướng đề nghị WB tăng các khoản hỗ trợ (trực tiếp) ngân sách và các chương trình hỗ trợ theo ngành để giúp Việt Nam có thêm nguồn lực tiếp tục cải cách, điều chỉnh cơ cấu và khắc phục hậu quả của khủng hoảng kinh tế, đồng thời tiếp tục duy trì mức phân bổ cao vốn vay ưu đãi và vốn vay ngân hàng tái thiết phát triển cho Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại diện các tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ như Lockheed Martin, Westinghouse, Raytheon…

TTXVN

  • Thông tin liên quan:

- Dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam chia sẻ mối lo ngại chung về nguy cơ khủng bố hạt nhân

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP