Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Trong không khí nhân dân cả nước sôi nổi hưởng ứng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2016), tối 17-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chung vui với bà con liên địa bàn dân cư số 1, 2, 10, 11 thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và MTTQ, UBND TP Hà Nội, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình có công với cách mạng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân phường Điện Biên. Ảnh: VGP


Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con cư dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành và UBND TP Hà Nội đã trân trọng trao quà tặng các hộ gia đình, cá nhân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và động viên các gia đình, các em học sinh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập.   

 iểu dương và chúc mừng những kết quả tốt đẹp từ các phong trào toàn dân đoàn kết của TP Hà Nội nói chung và liên địa bàn dân cư số 1, 2, 10 và 11 của phường Điện Biên nói riêng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao MTTQ và chính quyền địa phương, cán bộ cơ sở đã thường xuyên duy trì, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Theo Thủ tướng, hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để ôn lại lịch sử 86 năm ra đời, lớn mạnh và phát huy vai trò to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất. Đây cũng là dịp để cộng đồng quan tâm, chăm sóc các gia đình, cá nhân, tổ chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  

Đánh giá cao thành tích xây dựng cộng đồng, vận động quần chúng của cán bộ mặt trận, chính quyền phường Điện Biên - địa bàn trung tâm, đặc biệt quan trọng của thủ đô, Thủ tướng cho rằng, đây là thành tích đáng trân trọng, kế thừa xứng đáng truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thủ tướng cũng ghi nhận và biểu dương các phong trào, cuộc vận động được tổ chức trên địa bàn phường Điện Biên và mong muốn địa phương tiếp tục phát huy trong thời gian tới. 

Thân mật trò chuyện với bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tổ chức Mặt trận và bà con nhân dân phường tích cực quan tâm, góp ý xây dựng Đảng, tham gia vào công tác quản lý, điều hành của Nhà nước để nhiệm vụ này ngày càng trở nên sát thực hơn, có hiệu quả hơn trong thực tế.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP