Thừa Thiên – Huế: Tặng Bằng khen 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước

Hai thanh niên đã dũng cảm vật lộn với dòng nước xoáy nguy hiểm, phối hợp cùng người dân địa phương cứu được 6 cháu học sinh đuối nước đưa vào bờ an toàn. 
Nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu bé T.V.V bị sóng biển cuốn trôi
Nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu bé T.V.V bị sóng biển cuốn trôi

Trưa 2-6, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho anh Trần Văn Bin (36 tuổi) và anh Trần Vĩnh Thu (31 tuổi, cùng trú thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về hành động dũng cảm cứu sống 6 học sinh tiểu học.

Thừa Thiên – Huế: Tặng Bằng khen 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước  ảnh 1 Nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu bé T.V.V bị sóng biển cuốn trôi

Đại diện UBND xã Phú Hải cho biết, chiều 20-5, một nhóm 11 học sinh tiểu học của địa phương ra bãi biển gần nhà vui chơi, sau đó có 7 học sinh xuống biển tắm và bị sóng cuốn trôi ra xa.

Anh Bin và anh Thu đã dũng cảm vật lộn với dòng nước xoáy nguy hiểm, phối hợp cùng một số người dân địa phương cứu được 6 cháu đuối nước đưa vào bờ an toàn.

Riêng cháu bé T.V.V (9 tuổi) bị mất tích đến khuya cùng ngày lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể để gia đình lo hậu sự.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa có tờ trình gửi Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Trần Văn Bin và anh Trần Vĩnh Thu về hành động dũng cảm cứu 6 học sinh bị nạn nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn