Thúc đẩy quan hệ TPHCM - Toronto (Canada) phát triển tương xứng tiềm năng

SGGP
Chiều 12-5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Behzah Babakhani, Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM, chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại TPHCM. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà Tổng lãnh sự Canada Behzah Babakhani. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà Tổng lãnh sự Canada Behzah Babakhani. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chân thành cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Chính phủ và nhân dân Canada dành cho Việt Nam, trong đó có TPHCM, trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Canada ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ thành Đối tác toàn diện (tháng 11-2017). Mặc dù năm 2021 vừa qua dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nhưng kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 18,5% so với năm 2020. Hiện Canada là nhà đầu tư lớn thứ 22/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM với 112 dự án và gần 130 triệu USD vốn đăng ký. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn tân Tổng Lãnh sự Canada làm cầu nối thúc đẩy, quảng bá, hỗ trợ nhằm đưa quan hệ giữa TPHCM và thành phố Toronto tương xứng tiềm năng sau khi hai thành phố thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 2006. 

Tổng Lãnh sự Canada Behzah Babakhani đánh giá cao quan hệ Canada - Việt Nam, trong đó quan hệ giữa các địa phương của Canada với TPHCM không ngừng phát triển từ khi Canada thiết lập Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM vào năm 1995. Ông Behzah Babakhani đánh giá cao tầm quan trọng của TPHCM với việc 90% hàng nhập khẩu của Việt Nam vào Canada xuất phát từ TPHCM và các tỉnh lân cận; hơn 10.000 công dân Canada sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó phần lớn tại TPHCM; nhiều công ty lớn của Canada hiện đang hoạt động tại TPHCM...

Tân Tổng Lãnh sự Canada cũng khẳng định vai trò quan trọng của 250.000 người Canada gốc Việt, nhiều người trở về Việt Nam kinh doanh, làm việc góp phần vào việc phát triển quan hệ hai nước. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp được điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Cao Lãnh

Ngày 17-8, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, chỉ định đồng chí Trần Trí Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />