Thuốc giảm đau có thể ngăn bệnh Parkinson

Theo Reuters, tạp chí trực tuyến chuyên cung cấp kiến thức liên quan đến vấn đề thần kinh tại địa chỉ www.neurology.org ngày 4-3 đã công bố kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Y khoa Harvard Mỹ).

Nghiên cứu đã chỉ ra, nhóm người sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm ibuprofen ít nhất 2 lần/tuần ít có nguy cơ mắc chứng Parkinson hơn nhóm còn lại đến 38%. Nghiên cứu được thực hiện ở 136.000 người trong 6 năm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, việc sử dụng quá nhiều ibuprofen có thể làm tổn thương đến bao tử và thận.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc