Thưởng thức trà chiều cao cấp

Một góc yên tĩnh của Le Club Bar.

Trong lịch sử trà đạo thế giới, truyền thống trà chiều cao cấp đã có từ những năm cuối của thế kỷ XVIII. Ở Anh lúc bấy giờ có hai bữa chính mỗi ngày, bữa sáng và bữa tối. Bữa tối thường được phục vụ rất muộn nên có khoảng cách dài giữa hai bữa ăn.

Quận công xứ Bedford (1788 - 1861) thường phàn nàn về cảm giác “trống vắng” vào khi chiều muộn. Trà chiều là một sáng kiến giúp bà vượt qua nỗi “trống vắng” này. Bà thường mời một số bạn thân tới thưởng thức trà vào lúc 17 giờ chiều. Những người bạn này đã nhanh chóng bắt chước ý tưởng của bà. Đồ ăn nhẹ đi kèm với trà bao gồm bánh kẹp mềm, nhân tôm hoặc cá, bánh mì nướng phết mứt và các loại bánh ngọt truyền thống của địa phương như bánh nướng hay bánh xốp. Điểm khác biệt nằm trong cách trang trí bàn ăn và những câu chuyện tâm giao.

Ngày nay, có rất nhiều hình thức trà chiều cao cấp khác nhau trên thế giới, đặc biệt ở những nước phát triển. Tại Hà Nội, có một địa chỉ từ lâu đã trở thành địa điểm lý tưởng để lấp đầy những nỗi “trống vắng” buổi chiều của giới thượng lưu Hà Thành. Đó là Sofitel Metropole Hotel. Mỗi ngày từ 15 giờ đến 17 giờ 30, tiệc sô cô la tự chọn và trà chiều cao cấp được phục vụ trong không gian lịch lãm của quán Le Club Bar. Bạn sẽ có cơ hội thưởng trà cao cấp Metropole, với bánh kẹp, bánh ngọt, hoa quả, và hơn 20 loại sô cô la ngoại nhập từ Pháp và Bỉ, cùng đồng nghiệp hay bạn tâm giao.

Để phát triển hơn nữa ý tưởng trà chiều cao cấp, từ tháng 9 năm 2007, Sofitel Metropole dành hẳn một góc riêng bài trí sang trọng giới thiệu những loại trà nổi tiếng nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka v.v… Trà đen đặc biệt thích hợp cho buổi chiều muộn. Với màu hổ phách và hương thơm thanh khiết, Darjeeling, Earl Grey và English breakfast là những loại trà đen phổ biến nhất.

Trà đen uống một mình cũng đã rất ngon rồi, nhưng nếu bạn cho thêm một chút đường, mật ong, sữa hay kem, thì vị của nó càng trở nên tuyệt vời. Hoặc uống trà kiểu Nga, với chanh, mứt dâu và một miếng đường. Còn trà xanh phương Đông, như trà hương nhài, hương sen… chỉ nên thưởng thức một mình hoặc với vài lát chanh. Trăm nghe không bằng một thấy.

Mời bạn một lần nếm thử trà chiều cao cấp Metropole, để khám phá hương vị đặc trưng của bốn loại trà chính: trắng, xanh, Oolongs và đen, hay chỉ đơn giản tận hưởng những phút giây lãng mạn, trầm lắng, thư giãn hoàn toàn với bạn bè trong không gian yên tĩnh của Le Club Bar. Ngoài kia, nắng vẫn tỏa vàng trên những khóm hoa nở rộ mỗi độ sang mùa.

Thủy Tiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn