Vụ bé gái câm bị cưỡng bức làm vợ bé

Thường xuyên bị ngược đãi, đánh đập

Ngày 24-6, gặp lại mẹ con chị T.T.Th tại trụ sở Công an phường 14 quận 8, Tr. bắt đầu hé lộ, Nguyễn Văn Hồng dụ em về nhà không chỉ để bóc lột tình dục…

Giặt mướn, làm bông vải mủ, đóng hộp giấy, cắt cục gôm (tẩy)… là những công việc mà em L.T.Tr diễn tả đã từng làm qua. Tr. cho biết, Hồng là một tay nghiện rượu, ngày nào cũng nhậu. Và để có tiền, Hồng bày cho em đi móc túi, bán vé số.

Cả hai việc này Tr. đều quyết liệt khước từ, vì em rất sợ đi lang thang ngoài đường và sợ công an bắt (nếu đi ăn cắp). Chính vì vậy Hồng dắt em đi làm các công việc giặt đồ mướn, làm hộp giấy… Đi làm nhiều nhưng Hồng cho ăn uống kham khổ nên em lúc nào cũng ở trong trạng thái mệt mỏi.

Trước đây, 2 người có 2 chiếc xe đạp, nhưng vì thiếu tiền uống rượu và đánh đề, Hồng bán 1 chiếc rồi bắt Tr. phải đi bộ mỗi ngày đến chỗ làm (tại quận 5); có khi Tr. đi xe buýt tuyến số 64. Tiền công của Tr., ngoài việc đưa cho Hồng uống rượu, còn phải trang trải tiền điện (20.000 đồng/tháng) và tiền nước (30.000 đồng/tháng) cho cả nhà Hồng.

Bằng điệu bộ bóc hết tờ lịch cuối cùng của một năm, Tr. kể về những ngày tết đầy buồn bã khi sống bên cạnh Nguyễn Văn Hồng. Em cho biết, có bao nhiêu tiền lì xì của người lớn cho em, Hồng đều “tịch thu” hết. Hồng không mua áo quần, giày dép mới cho Tr.

Thấy tội nghiệp, một số bạn bè câm trong chỗ làm dẫn em đi mua thì Hồng đưa ra xé hết, không cho mặc. Một lần có người đàn ông lớn tuổi bên quận 5 cho Tr. tiền, bị Hồng ghen, đánh cho một trận tơi bời.

Theo Tr. thì tất cả nhóm người câm thường tụ tập ở Gia Phú (quận 5) đều sợ Nguyễn Văn Hồng vì tính cách côn đồ của hắn. Sống chung trong nhà, Tr. phải chịu đựng nhiều trận đòn vô cớ và khủng khiếp bởi tính khí nóng nảy của Hồng.

Ngày 24-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 đã có buổi làm việc với em L.T.Tr, chị T.T.Th (mẹ của Tr.) và đối tượng Nguyễn Văn Hồng, thông qua sự phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu của cô giáo Tôn Nữ Thị Nhi (Trường dạy trẻ khuyết tật Hy Vọng).

Qua đó, công an đã lấy lời khai và ghi nhận lại toàn bộ quá trình Nguyễn Văn Hồng dụ dỗ, quan hệ tình dục, ngược đãi, đánh đập và bóc lột sức lao động của em L.T.Tr; đồng thời xem lại quá trình nắm bắt và xử lý vụ việc này của Công an phường 14 (quận 8).

Được biết hôm nay, Công an quận 8 sẽ tiến hành đưa em L.T.Tr đi giám định pháp y tại Bệnh viện Từ Dũ.

Quý Lâm

Thông tin liên quan

- Thông tin tiếp vụ bé gái câm điếc bị cưỡng bức làm vợ bé: Nạn nhân muốn được vào trường khuyết tật

- Bé gái câm điếc gần 2 năm bị cưỡng bức làm… vợ bé

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án