Thụy Sĩ mong muốn hợp tác với TPHCM trên nhiều lĩnh vực

(SGGP).- Chiều 23-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Thụy Sĩ Beatrice Maser.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Thụy Sĩ phát triển mạnh mẽ, sôi động trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay. Thụy Sĩ hiện là một đối tác châu Âu quan trọng của Việt Nam. Riêng về quan hệ TPHCM-Thụy Sĩ, Thụy Sĩ đứng thứ 4 trong số các quốc gia châu Âu đầu tư vào TPHCM; có nhiều viện trợ cho TPHCM mà nổi bật là khoản viện trợ trị giá 10,5 triệu USD cho dự án giao thông xanh của TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng Thụy Sĩ có thế mạnh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, du lịch... và hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp của Thụy Sĩ sẽ tăng cường hợp tác, đầu tư vào TP trong những lĩnh vực có thế mạnh, góp phần củng cố quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP