Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Intel toàn cầu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam coi trọng phát triển công nghệ thông tin

Phát biểu tại buổi tiếp ông Craig Barrett, Chủ tịch Tập đoàn Intel toàn cầu, chiều 9-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong tiến trình phát triển đất nước, Việt Nam rất coi trọng phát triển công nghệ thông tin. Việt Nam đang xây dựng lộ trình để trở thành một quốc gia mạnh trên lĩnh vực công nghệ thông tin và coi đây là một lợi thế để nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế. Do vậy, Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Intel trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bên phải) tiếp Chủ tịch Tập đoàn Intel toàn cầu Craig Barrett.

Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Craig Barrett, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Tập đoàn Intel trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế toàn cầu nhưng vẫn đảm bảo triển khai dự án đầu tư của tập đoàn tại TPHCM, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo công nghệ thông tin và cung cấp máy tính giá rẻ. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tiến độ đầu tư của tập đoàn tại TPHCM, xem đây là dự án đầu tư nước ngoài lớn có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị ông Craig Barrett tiếp tục chỉ đạo triển khai dự án đúng tiến độ và tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như nguồn nhân lực cho nhà máy khi đi vào hoạt động, đồng thời cung cấp máy tính giá rẻ cho các trường học và bệnh viện của Việt Nam. Thủ tướng hoan nghênh sự ủng hộ của Intel trong việc triển khai các công nghệ tiên tiến và các chương trình hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Craig Barrett bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam, nhất là những tiến bộ trong phát triển hạ tầng công nghệ thông tin.

Ông Craig Barrett cho rằng, hệ thống giáo dục mạnh cộng với hạ tầng công nghệ thông tin tốt sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh nền kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam đã và đang đi theo đúng hướng này, nhất là việc mới triển khai công nghệ truyền thông thế hệ thứ ba (3G) mở ra bước tiến trong lĩnh vực truyền thông không dây

TTXVN


 

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFonePay

MobiFone Pay là ví điện tử do MobiFone thiết kế và phát triển, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại một cách dễ dàng như nhận và chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện và nhiều tính năng tiện ích khác.