“Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi tốt nghiệp THPT cho học sinh

SGGPO
Chiều 26-5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 nhằm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh sẽ được triển khai trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022

Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh sẽ được triển khai trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022

Điểm mới của "Tiếp sức mùa thi" năm nay là sẽ tặng 1.320 đầu sách luyện thi cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, khuyết tật.

Chương trình cũng cung cấp miễn phí các khóa ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước, bao gồm hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi trắc nghiệm các môn thi tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn các kỳ thi đánh giá năng lực tại website: https://tiepsucmuathi.vn/

Chương trình còn có chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường, viện; phối hợp với 25 trường đại học triển khai tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và Youtube...

Tiếp sức mùa thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, từ tháng 5 đến tháng 8.

Trước kỳ thi, tập trung triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh, phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều hoạt động hỗ trợ như đưa đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật.

Các đội hình tình nguyện phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn những sự cố ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông...

 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />