Tiếp tục tìm phương cách phòng và điều trị Covid-19

SGGP
12 tình nguyện viên ở Đức đã được tiêm vaccine thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19. 

Thử nghiệm do Công ty công nghệ BioNTech, có trụ sở ở thành phố Mainz của Đức, tiến hành ngay sau khi được Viện Nghiên cứu Paul-Ehrlich (PEI) cấp phép nghiên cứu. BioNTech cùng đối tác là Công ty Pfizer của Mỹ cho biết, nhóm tình nguyện viên trên đã được tiêm vaccine có tên gọi BNT162. Các thử nghiệm sẽ tiến hành qua 4 giai đoạn. 

Bộ trưởng Y tế LB Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này đang phát triển hệ thống xét nghiệm phát hiện các kháng thể trong huyết tương nhằm đưa vào chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại Mỹ, Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) ngày 29-4 ra tuyên bố cho biết, các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được sử dụng thuốc chống virus remdesivir đã phục hồi nhanh hơn so với các bệnh nhân tương tự dùng placebo (một loại chất vô hại được dùng như là thuốc để trấn an bệnh nhân).

Remdesivir là một trong số các loại thuốc thử nghiệm đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, do Công ty dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ bào chế. Trong các nghiên cứu, thuốc này đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển virus Corona, loại virus gây bệnh tương tự như Covid-19.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />