Tiếp tục tìm phương cách phòng và điều trị Covid-19

SGGP
12 tình nguyện viên ở Đức đã được tiêm vaccine thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19. 

Thử nghiệm do Công ty công nghệ BioNTech, có trụ sở ở thành phố Mainz của Đức, tiến hành ngay sau khi được Viện Nghiên cứu Paul-Ehrlich (PEI) cấp phép nghiên cứu. BioNTech cùng đối tác là Công ty Pfizer của Mỹ cho biết, nhóm tình nguyện viên trên đã được tiêm vaccine có tên gọi BNT162. Các thử nghiệm sẽ tiến hành qua 4 giai đoạn. 

Bộ trưởng Y tế LB Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này đang phát triển hệ thống xét nghiệm phát hiện các kháng thể trong huyết tương nhằm đưa vào chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại Mỹ, Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) ngày 29-4 ra tuyên bố cho biết, các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được sử dụng thuốc chống virus remdesivir đã phục hồi nhanh hơn so với các bệnh nhân tương tự dùng placebo (một loại chất vô hại được dùng như là thuốc để trấn an bệnh nhân).

Remdesivir là một trong số các loại thuốc thử nghiệm đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, do Công ty dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ bào chế. Trong các nghiên cứu, thuốc này đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển virus Corona, loại virus gây bệnh tương tự như Covid-19.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.