(SGGP).- Ngày 23-12, trước những thông tin về việc xuất hiện một số loại sa tế, gia vị lẩu Trung Quốc nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có thông báo với Sở Y tế và cơ quan chức năng các tỉnh thành phố yêu cầu, lập đoàn kiểm tra, tịch thu và tiêu hủy ngay đối với các loại sa tế, gia vị lẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác mà không cần làm kiểm nghiệm và chờ có kết quả kiểm nghiệm.
Đồng thời, Bộ Y tế phối hợp với các bộ liên quan thành lập 12 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đồng loạt tiến hành thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, chú trọng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm (bao gồm cả các loại gia vị nấu lẩu) và dịch vụ ăn uống.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân khi sử dụng và tiêu dùng thực phẩm nói chung và ăn các loại lẩu nói riêng nhất thiết phải biết rõ nguồn gốc vị lẩu từ đâu, nếu có nghi ngờ, báo ngay cho cơ quan chức năng.
Kh.Quốc
>> Lấy mẫu kiểm tra sa tế, gia vị lẩu có chất gây ung thư
>> Sa tế, gia vị lẩu Trung Quốc “trốn” cơ quan chức năng