Tiểu thương TPHCM đồng lòng chống dịch

SGGP
Trong những ngày qua, để phòng chống dịch Covid-19, ban quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn TPHCM đã tích cực hưởng ứng qua việc tuân thủ nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và của Tổ chức Y tế thế giới về rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh quầy hàng sạch sẽ…

Ông Lê Văn Tiển, Phó giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết kể từ khi được khuyến cáo phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hóc Môn đều tuân thủ nghiêm. Cũng theo ông Tiển, ban quản lý chợ luôn thông báo, động viên tiểu thương an tâm kinh doanh và có phương án chuẩn bị nguồn hàng. Trong mọi trường hợp, diễn biến dù có thế nào thì việc đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu vẫn phải đặt lên hàng đầu. 

Tại các chợ dân sinh như chợ Thanh Đa, chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh); chợ Thủ Đức; chợ Hòa Hưng (quận 10)…, vào mỗi buổi sáng, ban quản lý chợ đều phát loa thông báo về phòng chống dịch tới tiểu thương; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh tự giác thực hiện các biện pháp dự phòng, tránh lây nhiễm cho cộng đồng như: hạn chế đến nơi đông người, mang khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác.

Các ban quản lý chợ cũng khuyến cáo tiểu thương, hiện các nguồn thông tin không chính thống về dịch bệnh rất nhiều nên tiểu thương cần tỉnh táo. Không tiếp nhận, không chia sẻ, không phát tán những thông tin chưa kiểm chứng từ các nguồn thông tin không chính thống, về tình hình dịch Covid-19…

HẠ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op phối hợp cơ quan liên ngành kiểm tra thông tin thịt heo nhập về Co.opmart

Chống hàng giả, hàng nhái bằng công nghệ cao

Trước vấn nạn hàng giả, kém chất lượng trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm gia tăng, nếu các nhà quản lý và doanh nghiệp không sử dụng các giải pháp công nghệ cao thì cuộc chiến chống hàng giả khó đạt được kết quả mong muốn, nhằm bảo vệ người tiêu dùng.
" />