Tìm được hai người A Rem sợ bão trốn trong hang đá

SGGPO
Ngày 19-9, ông Nguyễn Chí Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, người dân A Rem và chính quyền địa phương đã tìm được hai người quá sợ bão, bỏ nhà chạy trốn trong hang đá, mất tích 4 ngày qua.

Ông bà Đinh Nê, Y Rú

Ông bà Đinh Nê, Y Rú

Theo ông Sỹ, đó là ông Đinh Nê và bà Y Rú, khi được xã thông báo bão số 10 có sức công phá lớn, bà con cần di chuyển vào nhà trường và trạm y tế xã để trú bão thì hai ông bà quá sợ liền chạy vào hang đá cách bản chừng hai tiếng đi bộ.

Sau bão, dân bản đi tìm thống kê số khẩu, họ vào hang đá không phát hiện, vài ngày sau mới thấy ông bà trở về.

Theo tìm hiểu, ông Đinh Nê, bà Y Rú khiếp quá nên tìm hang khác chắc chắc hơn, không ở hang cũ nơi họ thường ghé đến.

Tìm được hai người A Rem sợ bão trốn trong hang đá ảnh 1 Hang động nơi ông bà trốn bão

Được biết, tộc người A Rem định cư duy nhất tại xã Tân Trạch với khoảng 400 người, rời hang đá hơn 60 năm. Trong tâm trí tộc người này, bão với họ là thứ siêu nhiên rất đáng sợ, nhiều người nghe bão vào là lo lắng vô cùng, thậm chí chết khiếp vì quá hoảng.

Ông Nguyễn Chí Sỹ cho biết, trong cơn bão số 10 bà Y Býu đã chết khi con cháu đưa đến nơi an toàn trú ẩn. Vì các đợt gió đập mạnh làm cây rừng sát bản đổ ngổn ngang, tiếng gãy của cây cổ thụ, tiếng gió rít liên hồi như rải bom làm bà Y Býu chết khiếp trong tư thế ngồi.

Hiện ông Đinh Nê, bà Y Rú đang được địa phương chăm sóc sau khi từ hang về nhà.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: