Tìm nguyên nhân nước đục bằng phương pháp phân tích kết hợp đánh dấu

Ngày 27-12, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã làm việc với Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để triển khai việc thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Khảo sát nguyên nhân gây đục hệ thống cấp nước sinh hoạt của TPHCM bằng phương pháp phân tích kết hợp đánh dấu”.

Xả nước bị đục qua trụ cứu hỏa.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp-chủ nhiệm đề tài, cho biết: Đề tài nghiên cứu sẽ làm rõ 3 nội dung: Tìm hiểu cơ chế gây đục trong mạng lưới cấp nước sinh hoạt trên địa bàn TPHCM, xác định nguồn gốc phát sinh của các vùng đang bị đục để có giải pháp khắc phục và đánh giá các khả năng gây đục trong hệ thống cấp nước sinh hoạt để tiến tới các biện pháp khắc phục và hạn chế nước đục về lâu dài.

Đặc biệt, với đề tài này sẽ dùng phương pháp con thoi và siêu âm (phương pháp hiện đại nhất hiện nay) để súc rửa đường ống.

Ông Võ Dũng, Tổng Giám đốc Sawaco, yêu cầu đề tài khoa học phải xác định đúng nguyên nhân gây nước đục. Kết quả nghiên cứu này là cơ sở để Sawaco lên kế hoạch thay thế hệ thống mạng cấp nước.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 3-1-2006 sẽ triển khai đề tài tại hiện trường và có kết quả sau 3 tháng thực hiện.

P.V.A
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU