Tìm thấy xác trực thăng chở quan chức Malaysia mất tích

Khoảng 12 giờ trưa nay 6-6, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện một thi thể nữ không xa nơi trước đó đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc trực thăng chở các quan chức Malaysia mất tích ở bang Sarawak trên đảo Borneo.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ lớn huy động tất cả các lực lượng Malaysia được triển khai sau khi chiếc trực thăng Eurocopter AS350 Ecureuil mất tích vào tối 5-5, đến 9 giờ 50 sáng 6-6 đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc trực thăng ở bờ sông Batang Sadong, bang Sarawak.

Chiếc trực thăng Eurocopter AS350 Ecureuil với 6 người mất tích tối 5-5 khi trên đường từ Betong đến Kuching, thủ phủ bang Sarawak, Malaysia. Ảnh: The Star

Trong cuộc họp báo sáng nay tại Kuching, thủ phủ bang Sarawak, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, trên chiếc AS350 có 6 người, gồm bà Noriah Kasnon, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương phẩm đồn điền Malaysia (MPIC) cùng chồng Asmuni Abdullah; nghị sĩ Mohammad Khairil Anuar Wan Ahmad, Chủ tịch Hội đồng Dầu cọ Malaysia; TS Sundaran Annamalai, Tổng thư ký MPIC; Ahmad Sobri Harun, vệ sĩ của bà Kasnon và phi công người Philippines Rudolf Rex Ragas.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy các mảnh vỡ chiếc trực thăng ở bờ sông Batang Sadong, bang Sarawak. Ảnh: Sarawak Fire and Rescue Department

The Star dẫn lời Ủy viên Cảnh sát bang Sarawak Muhammad Sabtu Osman cho biết, chiếc trực thăng khởi hành từ Betong lúc 16 giờ 12 và biến mất trên màn hình radar 20 phút sau, lúc 16  giờ 32 ngày 5-5, trong chuyến bay tới Kuching thường chỉ mất khoảng 35-40 phút.

Theo New Straits Times, bà Noriah trên đường trở lại Kuching sau khi tham dự một chương trình cùng các doanh nhân ở Betong, được cho là một phần trong chiến dịch tranh cử trước cuộc bầu cử ở bang Sarawak vào ngày 7-5.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.