Tin đồn thất thiệt bắp trái có tẩm chất độc hại

(SGGP).- Nhiều ngày qua, người dân trồng bắp ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp… điêu đứng vì tin đồn thất thiệt bắp trái ở đây có tẩm hóa chất độc hại của Trung Quốc… nên thương lái ngưng mua, giá bắp rớt thê thảm. Hiện nay giá bắp rớt từ 2.500 đồng/trái xuống 1.000 đồng vẫn không có người mua.

Ông Huỳnh Ngọc Chiến, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện và không phát hiện được hóa chất lạ nào. Có lẽ đây là tin đồn thất thiệt do một số thương lái tung ra”. Cũng theo ông Chiến, hiện Chi cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản - thủy sản thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục kiểm tra sự việc này.

Còn tại Long An, toàn tỉnh có hơn 2.100ha bắp, nhưng chủ yếu bắp làm thức ăn gia súc. Riêng người trồng bắp dẻo (dành cho người ăn) ở 2 huyện Châu Thành, Tân Trụ (khoảng 100ha) cũng đang lo vì những tin đồn thất thiệt này.

Trước đây, tin đồn ăn cá điêu hồng, cá rô đầu vuông, bưởi Năm Roi… sẽ bị ung thư, đã khiến nông dân khốn đốn. Nay cũng tin đồn thất thiệt đang gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân trồng bắp.

Đ.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn