Tin vắn

* Thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các tổ chức thành viên UBMTTQVN TPHCM đã có nhiều cách làm hay như: nhiều bà con Giáo xứ Tân Tiến, xã Xuân Thới Đông (Giáo xứ Bùi Môn) huyện Hóc Môn đã thực hiện “Treo ảnh Bác ở nhà”; các đoàn viên của Đoàn Thanh niên thực hiện “Ngày hội trồng cây nhớ ơn Bác”, “Nhật ký làm theo lời Bác”; Hội LHPN TP thực hiện phong trào “Áo ấm tình thương” tặng người nghèo vùng sâu, vùng xa… (M.N.)

* Hội Người cao tuổi TPHCM trong năm qua đã vận động được 32 tỷ đồng để chăm lo đời sống cho hơn 5.000 hội viên nghèo; chống dột 372 căn nhà và xóa nhà tạm cho hơn 200 hội viên; tặng 12.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo. Phát huy tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, các hội viên Hội người cao tuổi các quận, huyện còn cung cấp gần 400 nguồn tin có giá trị báo công an bắt hơn 300 đối tượng và triệt phá nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội khác. (N.L.)

* Các cựu chiến binh Biệt động Sài Gòn vừa cùng đoàn y bác sĩ Hội Chữ thập đỏ quận 10 khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 100 nông dân nghèo và gia đình chính sách của ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Dịp này, đoàn đã tặng gần 100 suất quà (trị giá 35 triệu đồng) cho đông đảo trẻ em khuyết tật tại cơ sở dạy nghề Tân Khải và nhiều người nghèo khác của xã. (M.Y.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP