Tin vắn

  • Canada

Với 266 phiếu thuận, 16 phiếu chống, Quốc hội Canada ngày 27-11 đã thông qua việc coi vùng tự trị Quebec là “một quốc gia trong nước Canada thống nhất”. L.V. (Reuters)

  • SNG

Ngày 28-11, lãnh đạo các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đã nhóm họp tại Belarus nhằm “cải tổ và tăng cường tính hiệu quả” của SNG. H.Ch. (AFP)

  • Indonesia

Thêm một phụ nữ  35 tuổi là nạn nhân của virus cúm gia cầm H5N1 tử vong tại Karawang, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng vì cúm gia cầm tại quốc gia này lên 57 người. T.H. (AFP)

  • Philippines

Ít nhất 31 người nhập viện và hàng ngàn người phải sơ tán vì khí độc từ rác thải hóa học ở một con lạch tại thị trấn Marilao. Theo điều tra ban đầu, khí độc phát sinh từ rác thải do một chiếc xe tải đã đổ xuống khu vực này. T.H (AP)

  • Pakistan-Saudi Arabia

Quân đội Pakistan và Lực lượng mặt đất Hoàng gia Saudi Arabia (RSLF) tiến hành cuộc tập trận chung mang tên AL-SAMSAAM-2 kéo dài 3 tuần tại Bahawalpur (Đông Pakistan). V.Kh. (THX)

  • Iraq

Hai nhóm phiến quân Mujahideen và Shura Majlis Mujahideen tuyên bố đã bắn hạ máy bay chiến đấu F-6 của Mỹ ở gần thủ đô Baghdad ngày
27–11. Viên phi công thiệt mạng. X.H. (AFP)

  • Thái Lan

Ngày 28-11, Tướng Sonthi Boonyaratglin cho biết lệnh thiết quân luật (được áp dụng từ hôm đảo chính 19-9) sẽ được dỡ bỏ tại 41/76 tỉnh thành của Thái Lan. L.V. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.