Tin vắn

* Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, bắt đầu thực hiện thí điểm tại UBND phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ về quy trình cấp giấy phép xây dựng đối với công trình nhà ở riêng lẻ theo cơ chế một cửa liên thông, trong vòng từ 10 đến 13 ngày (so với trước đây trên 15 ngày). (V.Như)
 

* DS Kim Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dược phẩm Mekophar (TPHCM), vừa cho biết công ty đang tiến hành các thủ tục pháp lý để xin Bộ Y tế cấp phép hoạt động nuôi cấy tế bào gốc. Sau 3 năm kết hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng nghiên cứu đề tài cấp nhà nước về ngân hàng cuốn rốn, hiện nay công ty đã xây dựng, trang bị đầy đủ các thiết bị và hệ thống nuôi cấy tế bào hiện đại nhất phía Nam. (Tg.L.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn