Tin vắn

* Từ ngày 25 đến 31-1, tại 12 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ứng phó với biến đổi khí hậu và làm giao thông nội đồng.

Được biết, trong đợt ra quân lần này tỉnh Hà Tĩnh trồng mới gần 1 triệu cây các loại.

D.Quang

* Ngày 31-1, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM khởi công xây dựng ký túc xá sinh viên tại quận Tân Phú, TPHCM. Dự án có quy mô 10 tầng, tổng vốn đầu tư 51 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ đưa vào sử dụng vào đầu năm 2013, đáp ứng 1.500 chỗ ở cho sinh viên.

* Theo PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM), tính đến năm 2012, trường đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng xây dựng các phòng thí nghiệm chuyên sâu phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, trường cũng có chính sách đặc biệt đầu tư kinh phí các đề tài nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy, tỷ lệ số bài báo quốc tế trên mỗi tiến sĩ hiện nay của trường đạt 0,77 bài báo/tiến sĩ/năm (đây là tỷ lệ cao nhất so với các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM).

T.Hùng

* Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012. Tại buổi lễ, tỉnh đã trao 4 giấy phép đầu tư cho các dự án gồm: Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2, Khu đô thị Phước Thắng, Cảng đường thủy Gelexim và Cơ sở giáo dục mầm non, hội nhập trẻ khuyết tật Phước An, với tổng vốn đầu tư 26.729 tỷ đồng, chiếm khoảng 30% tổng vốn đầu tư đăng ký kế hoạch đề ra trong năm 2012. Tại buổi lễ trao giấy phép, 7 nhà đầu tư đã trao 1,31 tỷ đồng cho các quỹ từ thiện của tỉnh để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

T.T.X.

* Ngày 31-1, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu thi công đã tổ chức ra quân, phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đây là dự án trọng điểm của ngành GT-VT, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan, tiến độ đã bị chậm. Tính đến cuối năm 2011, sản lượng của hầu hết các gói thầu chỉ đạt khoảng 20% so với yêu cầu.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn