Tin vắn

* Ngày 4-6, tại Trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV đã khai giảng lớp Quản lý khách sạn quốc tế.

Đây là chương trình đào tạo Saigontourist hợp tác với Học viện TUV SUD PSB Learning (Singapore) và Học viện William Angliss (Australia) nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức cho 31 học viên được tuyển chọn từ các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng thuộc hệ thống Saigontourist trên cả nước.

M.Hạnh

* Công đoàn Công ty Việt Nam Samho (100% vốn Hàn Quốc; huyện Củ Chi, TPHCM) vừa đến thăm hỏi nữ công nhân Vàng Thị Mỹ bị tai nạn lao động đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, khi đang làm việc, một nam công nhân lái xe nâng chèn ngang hai chân chị Mỹ. Công đoàn công ty đã cử người đến chăm sóc và vận động ban giám đốc, các chuyên gia nước ngoài và tập thể người lao động ủng hộ 83 triệu đồng để chị Mỹ điều trị.

M.Hương

* Ngày 4-6, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ quân đội - lớp thiếu nhi năm 2012, kéo dài 7 ngày tại Học viện Lục quân (Đà Lạt) với sự tham gia của 100 chiến sĩ “nhí”. Với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy”, các chiến sĩ “nhí” sẽ được làm quen với cuộc sống kỷ luật trong quân đội, kỹ năng tự chăm sóc bản thân và rèn luyện vượt qua khó khăn.

Nam Viên

* Ngày 4-6, LĐLĐ TPHCM và Sở LĐTB-XH TPHCM đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi Bàn tay vàng nghề hàn kỹ thuật cao cấp TP năm 2012 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM. Các thí sinh sẽ thi làm ra sản phẩm hàn bằng 3 phương pháp: hàn áp lực, hàn TIG và hàn MIG. Đối tượng dự thi là công nhân kỹ thuật tốt nghiệp THCS trở lên, có tay nghề bậc 3/7, đang làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất thuộc các phần kinh tế có tổ chức công đoàn.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn