Tin vắn

°Giới thiệu lịch sử xuất xứ của đàn đá – nhạc cụ gõ cổ nhất trong âm nhạc truyền thống Việt Nam; đặc điểm của đàn đá; sự kết hợp độc đáo giữa đàn đá và các nhạc cụ trong âm nhạc truyền thống; các loại đàn đá được phát hiện tại Việt Nam… sẽ là nội dung chủ yếu của buổi sinh hoạt nghệ thuật định kỳ về âm nhạc truyền thống dân tộc do GS-TS Trần Văn Khê tổ chức tại nhà riêng (đường Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TPHCM), vào lúc 19 giờ 30 ngày 19-6 tới.

T.M.AN

°Sáng 17-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn đã diễn ra lễ khai mạc “Hội sách thiếu nhi ngoại thành 2010” do Công ty Fahasa tổ chức, dự kiến kéo dài đến hết ngày 20-6. Tổng số lượng sách phục vụ thiếu nhi đến với hội sách lên đến gần 20.000 bản. Điều đặc biệt là tất cả số sách trên đều được bán với giá giảm ưu đãi từ 10% đến 80% so với giá bìa, với tổng giá trị sách và các sản phẩm văn hóa tham dự hội sách lên đến hơn 3 tỷ đồng.

T.VY

°Chương trình Tạp chí Truyền hình “Việt Nam ngày nay”, sẽ phát trên kênh VTV4, từ ngày 15-7 (vào lúc 18 giờ đến 19 giờ mỗi ngày, phát lại vào 12 giờ ngày hôm sau). Đặc biệt, chuyên đề Đất phương Nam được trình chiếu vào thứ bảy hàng tuần, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của 19 tỉnh thành vùng đồng bằng Nam bộ cùng 15 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.