Tin VHVN

° Đoàn Xiếc TPHCM đã thu hút đông đảo công chúng đến xem sau 15 năm trở lại các tỉnh phía Bắc.

Các suất diễn của đoàn ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Hải Phòng thu hút từ 4.000 đến 6.000 lượt khán giả. Từ tối 30-8 đến 2-9-2012, đoàn biểu diễn chương trình xiếc đặc biệt chào mừng Quốc khánh tại rạp xiếc Trung ương- Hà Nội. (Đ.Ha.)

° Liên hoan phim Đức 2012 sẽ giới thiệu khán giả các bộ phim mới và thành công nhất của Đức, với hơn 70 suất chiếu tại các Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và TPHCM, từ ngày 6-9 đến 4-10-2012. Các bộ phim nói về gia đình, tình yêu, tình bạn và tinh thần trách nhiệm. (L.T.B.)

° Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh cổ động về môi trường lần thứ 2- 2012. Tiêu chí tác phẩm dự thi: Thể hiện vẻ đẹp, tầm quan trọng của thiên nhiên; các giá trị đa dạng của môi trường (đất, nước, không khí...), hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước; ứng phó với biến đổi khí hậu; lên án những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường…

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 30-9-2012. Các tác phẩm tham dự gửi về Trung tâm Đào tạo & Truyền thông Môi trường, số 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội hoặc Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (B.N.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.