Tổ chức Hội thi An toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2010 - 2011

(SGGP).- Bộ Giáo dục - Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh sẽ tổ chức “Hội thi An toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2010-2011” cấp tỉnh tại các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ngãi (ngày 24 và 26-11); tại Đồng Nai, Điện Biên, Khánh Hòa, Lâm Đồng (ngày 3, 10, 13 và 15-12).

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp giáo dục địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học. Qua đó tạo một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông; bổ sung, củng cố kiến thức an toàn giao thông và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật an toàn giao thông cho các em.

Theo ban tổ chức, hội thi này không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu với nhau mà còn được hình thành một cách tự nhiên kỹ năng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông khi tham gia giao thông trên đường phố. Đặc biệt kể từ năm nay, TVF sẽ trao tặng bộ tranh giảng dạy an toàn giao thông cho tất cả các trường tiểu học trên cả nước. Bộ tranh giảng dạy này sử dụng hình ảnh hai nhân vật hoạt hình Rùa và Thỏ, với thiết kế khổ lớn và được tiêu chuẩn hóa gồm 8 bài học với các tình huống giao thông ở các vùng đồng bằng, miền núi và vùng sông nước.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục