Tối 14-5, đưa vào hoạt động giai đoạn 2 chợ Bình Điền và Hóc Môn

Tối 14-5, 2 chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã đón nhận những tiểu thương đầu tiên vào kinh doanh. Theo đó, gần 400 tiểu thương được di dời từ 5 chợ đầu mối (An Lạc, Trần Chánh Chiếu, Phạm Văn Hai, Bàu Nai và Hóc Môn) đã bốc thăm vị trí các ô vựa, ký hợp đồng sử dụng ô vựa với chủ đầu tư...

Trong số gần 400 hộ di dời lần này có 333 tiểu thương đăng ký kinh doanh tại chợ Bình Điền với các ngành hàng như gạo, đường, đậu, thuốc lá, thịt gia cầm và gia súc. Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền sẽ miễn phí hoàn toàn tiền điện, nước, phí ra vào chợ, mặt bằng… từ ngày 15-5 cho đến hết ngày 30-5-2008.

Như vậy, với việc di dời lần này, TPHCM đã cơ bản hoàn thành dự án di dời 10 chợ đầu mối nội thành ra ngoại thành. Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng: “Các chủ đầu tư xây dựng 3 chợ đầu mối mới là Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức sẽ còn nhiều việc phải làm như hoàn thiện hạ tầng, trang bị thêm các thiết bị hiện đại để thực sự trở thành các đầu cầu, sàn giao dịch cung cấp nguồn hàng cho TPHCM và các tỉnh trên địa bàn cả nước, tiến tới xuất khẩu hàng hóa mang chính thương hiệu của các chợ này”.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế