Tối nay 5-9, trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020

SGGPO
Tối nay 5-9, lễ trao giải VTV Awards 2020 với chủ đề “Dấu ấn 50 năm” sẽ được tổ chức tại Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Điểm nhấn quan trọng của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 chính là tôn vinh tác phẩm, nhân vật, hình ảnh nổi bật. 10 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2020 gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của năm và Chương trình của năm.

Ban tổ chức VTV Awards 2020 cho hay, hạng mục giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng chú trọng tới những biên tập viên tham gia dẫn chương trình. Top 5 đề cử của hạng mục này vì thế xuất hiện nhiều gương mặt mới: Lê Bảo An, Trần Việt Hoàng, Nguyễn Mai Ngọc, Nguyễn Hồng Nhung và Trần Khánh Vy.

Tối nay 5-9, trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 ảnh 1 Màn táo quân sẽ được tái hiện trong lễ trao giải tối nay
Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng là cuộc đua của năm tác phẩm được khán giả yêu thích trong năm vừa qua: Hoa hồng trên ngực trái, Nhà trọ Balanha, Những ngày không quên, Tình yêu và tham vọng, Sinh tử.

Năm gương mặt Diễn viên nam ấn tượng gồm: Việt Anh, Xuân Nghị, Thanh Sơn, Mạnh Trường và Nhan Phúc Vinh. Top 5 Diễn viên nữ ấn tượng: Hồng Diễm, Lã Thanh Huyền, Diễm My, Phương Oanh và Quỳnh Kool.

Một trong những điều nổi bật tại VTV Awards năm nay là các tác phẩm liên quan tới cuộc chiến chống Covid-19 chiếm số lượng đáng kể ở nhiều hạng mục: Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Nhân vật của năm.

Tối nay 5-9, trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 ảnh 2 Đề cử cho hạng mục hình ảnh thời sự ấn tượng
Nhà báo Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn VTV Awards 2020 (vòng 2) nhận xét: "Tôi đặc biệt có ấn tượng với các đề cử liên quan tới cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Có tới 3/5 chương trình, 2/5 nhân vật và 3/5 hình ảnh ấn tượng liên quan. Điều đó cho thấy, báo chí trong đó có VTV luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân".
Tối nay 5-9, trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 ảnh 3 VTV đặc biệt về Park Hang-seo nằm trong top 5 đề cử chương trình của năm
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, điểm nhấn của chương trình là tính ký ức. Kịch bản xuyên suốt chia làm năm thập kỷ, mỗi thập kỷ mang dấu ấn riêng: Trắng đen, Sắc màu, Khám phá, Tăng tốc và Cạnh tranh. Lễ trao giải hứa hẹn thu hút với nhiều nội dung hấp dẫn: Lần đầu tiên có tiết mục Rap kết hợp kịch nói để tái hiện ngày đầu lên sóng, có đến ba tiết mục được viết lời riêng; Táo quân trở lại, có riêng phần dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch và kỷ lục các gương mặt MC xuất hiện trong một MV.

Chương trình còn có sự tham gia của nhiều khách mời: nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trần Văn Thủy, NSND Trung Anh, Lan Hương, nhà báo Lại Văn Sâm, nhạc sĩ Quốc Trung, NSND Khải Hưng, NSƯT Đỗ Thanh Hải, ông Park Hang-seo, MC Hoài Anh... Nhiều nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn các tiết mục, đáng chú ý là phần góp mặt của các nghệ sĩ tham gia Táo quân: NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Quang Thắng, diễn viên Duy Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.