Tối nay, 7-5, khai mạc Festival học sinh- sinh viên các dân tộc thiểu số

(SGGPO).- Tối nay, 7-5 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội sẽ khai mạc Festival học sinh- sinh viên các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam 2010.

Tại Festival học sinh- sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam 2010 lần đầu tiên này sẽ có mặt gần 500 học sinh, sinh  viên dân tộc thiểu số đến từ mọi vùng miền, từ Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc Trung Bộ đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long...Festival còn trở nên sôi động, cuốn hút hơn với sự tham gia của khoảng 2.000 học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội...

Festival kéo dài tới ngày 10-5 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng các phần học bổng cho những học sinh người dân tộc thiểu số nghèo nhưng nỗ lực vượt khó, học giỏi; Báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình; thăm và thắp hương tại tượng đài Lý Thái Tổ; thăm Văn Miếu- Quốc Tử Giám và dâng hương danh sư Chu Văn An; hội trại và giao lưu giữa các học sinh, sinh viên DTTS với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tại Cung Thi đấu thể thao Quần Ngựa; các trò chơi dân gian, chụp ảnh lưu niệm bạn trẻ trong trang phục các dân tộc Việt Nam; giao lưu, toạ đàm...

Festival học sinh sinh viên các dân tộc thiểu số là sự kiện chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc các Dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2010. Chương trình đuợc truyền hình trực tiếp trên VTV6- Đài truyền hình Việt Nam.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.