Tối nay: Cầu truyền hình “Hà Nội ngày trở về”

  • Khánh thành Thư viện Hà Nội

(SGGP 12G).- 20g tối nay, 10-10, nhân kỷ niệm 54 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Đài Truyền hình Hà Nội sẽ thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt với tên gọi “Hà Nội ngày trở về”. Với 5 điểm cầu: Hà Nội (vườn hoa Hàng Đậu và cầu Long Biên) - Thái Nguyên - Điện Biên và Đền Hùng (Phú Thọ), chương trình là chuỗi  các sự kiện trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp.

* Sáng nay, 10-10, sau đúng 3 năm kể từ khi khởi công xây dựng (10-10-2005) Thư viện Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động.

Thư viện Hà Nội tọa lạc tại ngã tư phố Bà Triệu - Trần Hưng Đạo (Hà Nội), cao 9 tầng với 4 hệ thống thang máy, 7.000m2 mặt sàn sử dụng, quy mô lớn gấp 3 lần công trình trước đây. 

VĨNH XUÂN - BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.