Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Hải Phòng

Trong 2 ngày 6 và 7-8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm và làm việc tại TP Hải Phòng để kiểm tra tình hình hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XIII.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi công nhân đang làm việc tại cảng Đình Vũ thuộc khu kinh tế Đình Vũ, huyện Thủy Nguyên.

Tổng Bí thư và Đoàn công tác Trung ương đã có các cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ chủ chốt của tỉnh; kiểm tra tình hình thực tế tại xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), thị xã Đồ Sơn và một số cơ sở sản xuất thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Trong những năm gần đây, TP Hải Phòng luôn duy trì được mức tăng trưởng kinh tế khá cao, đạt 12,82% trong năm 2007 và 12,2% trong 6 tháng đầu năm 2008. Thu nhập bình quân đầu người năm 2008 ước đạt 1.480 USD, tăng 38,7% so với năm 2005.

Đặc biệt, từ sau quý 1-2008 đến nay, theo sự chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, TP đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư chỉ rõ Hải Phòng cần phát huy hơn nữa những ưu thế về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi của một TP nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng hơn nữa với vai trò của một trong những động lực phát triển quan trọng của cả vùng và cả nước.

Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ TP Hải Phòng, cũng như các Đảng bộ địa phương khác trong cả nước, cần thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại và chuẩn bị cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đến thăm điểm K-15 dưới chân núi Vạn Hoa ở thị xã Đồ Sơn, nơi xuất phát của những con tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức. Ảnh: MINH HIẾU

Thành ủy TP Thủ Đức xác định giải pháp đưa TP thành đô thị thông minh, sáng tạo

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 1, thảo luận về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP