Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Hải Phòng

Trong 2 ngày 6 và 7-8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm và làm việc tại TP Hải Phòng để kiểm tra tình hình hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XIII.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi công nhân đang làm việc tại cảng Đình Vũ thuộc khu kinh tế Đình Vũ, huyện Thủy Nguyên.

Tổng Bí thư và Đoàn công tác Trung ương đã có các cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ chủ chốt của tỉnh; kiểm tra tình hình thực tế tại xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), thị xã Đồ Sơn và một số cơ sở sản xuất thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Trong những năm gần đây, TP Hải Phòng luôn duy trì được mức tăng trưởng kinh tế khá cao, đạt 12,82% trong năm 2007 và 12,2% trong 6 tháng đầu năm 2008. Thu nhập bình quân đầu người năm 2008 ước đạt 1.480 USD, tăng 38,7% so với năm 2005.

Đặc biệt, từ sau quý 1-2008 đến nay, theo sự chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, TP đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư chỉ rõ Hải Phòng cần phát huy hơn nữa những ưu thế về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi của một TP nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng hơn nữa với vai trò của một trong những động lực phát triển quan trọng của cả vùng và cả nước.

Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ TP Hải Phòng, cũng như các Đảng bộ địa phương khác trong cả nước, cần thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại và chuẩn bị cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đến thăm điểm K-15 dưới chân núi Vạn Hoa ở thị xã Đồ Sơn, nơi xuất phát của những con tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha, bà María del Pilar Méndez Jiménez; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ali Akbar Nazari; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines, ông Meynardo Los Banos Montealegre, đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm Thượng tướng

Chiều 23-1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng an ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP