Tổng khai giảng các điểm an cư kiết hạ

(SGGP).- Ngày 8-6, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức tổng khai giảng các điểm an cư kiết hạ Phật lịch 2553. Tham dự có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện tăng ni, phật tử các quận huyện trên toàn TP.

Mùa an cư kiết hạ năm nay có gần 5.000 hành giả tăng ni (tăng hơn 700 so với năm 2008) tham gia tại 27 điểm an cư kiết hạ. Ngoài các nội dung về tu tập đạo pháp trong mùa an cư kiết hạ, các hành giả tăng ni sẽ tìm hiểu các vấn đề về pháp luật, chính sách xã hội và chính sách tôn giáo, tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn