Tổng thống Hungary thăm và làm việc tại Tiền Giang

Ngày 30-11, Tổng thống Hungary Áder János và phu nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu cùng Tổng thống Hungary Áder János và đoàn công tác về đất và người Tiền Giang những tiềm năng và lợi thế về đất đai, lao động những thành quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Tổng thống Hungary Áder János và đoàn công tác đã được đưa đi thăm các cơ sở nuôi cá lồng bè trên sông Tiền, tham quan tour du lịch sinh thái miệt vườn trên cù lao Thới Sơn (TP Mỹ Tho), những kiến trúc nhà cổ Nam bộ và đờn ca tài tử. Tổng thống Hungary Áder János rất quan tâm đến những đặc thù sinh hoạt, sản xuất miệt vườn sông nước Tiền Giang, bày tỏ niềm vui trước những thành tựu mà nhân dân Tiền Giang giành được trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội trong giai đoạn mới.

Tối 30-11, Tổng thống Hungary Áder János cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Hungary đã rời TPHCM, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 30-11-2014, theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong chuyến thăm, hai bên đã ký một số văn kiện hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, thông tin truyền thông, hợp tác chứng khoán…

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP