Tổng thống Hungary thăm và làm việc tại Tiền Giang

Ngày 30-11, Tổng thống Hungary Áder János và phu nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu cùng Tổng thống Hungary Áder János và đoàn công tác về đất và người Tiền Giang những tiềm năng và lợi thế về đất đai, lao động những thành quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Tổng thống Hungary Áder János và đoàn công tác đã được đưa đi thăm các cơ sở nuôi cá lồng bè trên sông Tiền, tham quan tour du lịch sinh thái miệt vườn trên cù lao Thới Sơn (TP Mỹ Tho), những kiến trúc nhà cổ Nam bộ và đờn ca tài tử. Tổng thống Hungary Áder János rất quan tâm đến những đặc thù sinh hoạt, sản xuất miệt vườn sông nước Tiền Giang, bày tỏ niềm vui trước những thành tựu mà nhân dân Tiền Giang giành được trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội trong giai đoạn mới.

Tối 30-11, Tổng thống Hungary Áder János cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Hungary đã rời TPHCM, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 30-11-2014, theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong chuyến thăm, hai bên đã ký một số văn kiện hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, thông tin truyền thông, hợp tác chứng khoán…

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 16-5 theo giờ địa phương. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

Chiều ngày 16-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui được tới thăm NYSE, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường và bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM rất đỗi tự hào, vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, TPHCM rất đỗi tự hào là nơi Bác Hồ rời Tổ quốc đi tìm đường cứu nước và là địa phương duy nhất được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thành phố mang tên Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP