Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội

SGGPO
21 giờ tối 26-2, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay quốc tế Nội Bài. 21 giờ 8 phút, Tổng thống Donald Trump bước ra máy báy, vẫy tay chào tất cả mọi người.

Tối 26-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt ở Hà Nội chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Từ 18 giờ, hàng trăm phóng viên và người dân đã tập trung khu vực trước cửa khách sạn JW Marriott (số 8, Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi được xác định là chỗ ở của Tổng thống Donald Trump trong thời gian ở Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên SGGP, số lượng phóng viên và người dân tiếp tục tăng lên ở khu vực này và đến 20 giờ 30 thì con số ước tính đã lên hàng ngàn.

An ninh quanh khu vực khách sạn JW Marriott được siết chặt bởi các lực lượng chuyên trách Việt Nam và mật vụ Mỹ. Cảnh sát giao thông liên tục phân luồng trên đường Đỗ Đức Dục và quanh khu vực khách sạn JW Marriott.

21 giờ, đội ngũ lễ tân ở khách sạn JW Marriott bắt đầu xếp hàng, chuẩn bị cờ hoa để đón Tổng thống Donald Trump. 

Tại sân bay Nội Bài, hàng trăm phóng viên đã túc trực từ chiều tối cùng ngày để chuẩn bị tác nghiệp khi chuyên cơ Air Force One của Tống thống Mỹ hạ cánh. An ninh khu vực sân bay, nhất là khu vực nhà ga VIP A được siết chặt. Lực lượng an ninh của Mỹ trực tiếp kiểm tra, giám sát các công tác chuẩn bị cho chuyên cơ Air Force One và đón Tổng thống Donald Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 1 Lực lượng an ninh và đặc nhiệm Mỹ kiểm tra an ninh. Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 4
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 5 Ảnh: VIẾT CHUNG
21 giờ, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay Nội Bài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 6
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 7
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 8 21 giờ tối 26-2, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 9 Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 10 Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 11 Chiếc Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú). Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 12 Ảnh: VIẾT CHUNG
21 giờ 8 phút, Tổng thống Donald Trump bước ra máy báy, vẫy tay chào tất cả mọi người. 
Đón Tổng thống Donald Trump ở chân cầu tháng máy bay có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao Việt Nam. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 13 Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra máy bay. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 14 Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 15
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 16
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 17
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 18
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 19 Ảnh: VIẾT CHUNG
Tiếp đó, Tổng thổng  Donald Trump lên chiếc xe Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú) ra khỏi sân bay Nội Bài, hướng về Hà Nội.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 20
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 21 Chiếc xe Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú) chở Tổng thống Donald Trump về khách sạn JW Marriott. Ảnh: VIẾT CHUNG
Đoàn xe của Tổng thống Donald Trump đi qua đường Võ Nguyên Giáp, cầu Nhật Tân, đường Võ Chí Công, Vành Đai II trên cao, đường Láng, đường Trần Duy Hưng, Đại lộ Thăng Long, đường Đỗ Đức Dục và về đến khách sạn JW Marriott lúc 21 giờ 47 phút.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 22 Đoàn xe Tổng thống Mỹ trên đường Võ Chí Công. Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 23 Ảnh: VIẾT CHUNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 24 Đông đảo người dân nồng nhiệt chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: HUY DŨNG
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 25 Ảnh: HUY DŨNG

Theo chương trình do Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, trong sáng mai 27-2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc tiếp Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch. Sau đó Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dự kiến, trong chiều tối 27-2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp ngắn và dùng bữa tối với nhau tại Hà Nội. 

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, trong dịp này, Tổng thống Donald Trump không có chuyến thăm chính thức Việt Nam, nhưng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng.

TRẦN LƯU - HUY DŨNG - VIẾT CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP