Tổng thống Peru có nguy cơ bị phế truất

SGGP
Các nghị sĩ đối lập trong Quốc hội Peru đã đệ đơn yêu cầu tiến hành thủ tục luận tội đối với Tổng thống nước này Pedro Pablo Kuczynski với cáo buộc “không đủ phẩm chất đạo đức” do mối quan hệ giữa ông với tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil. 

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski - Ảnh: REUTERS

Odebrecht là tâm điểm cuộc khủng hoảng tại Mỹ Latinh thời gian qua khi thừa nhận hối lộ giới chính trị gia khắp khu vực. Sau khi Tổng thống Kuczynski, 78 tuổi, bác bỏ việc nhận tiền từ Odebrecht thì vừa rồi, Odebrecht đã gửi đến Quốc hội Peru một báo cáo, trong đó liệt kê chi tiết việc tập đoàn này chuyển khoản tiền 800.000USD đến một công ty của ông Kuczynski và khoảng 4 triệu USD đến một công ty khác do người bạn thân của ông làm quản lý. Chủ tịch Quốc hội Peru Luis Galarreta tuyên bố Tổng thống Kuczynski có thể bị phế truất trong vòng một tuần tới. Tổng thống Kuczynski tuyên bố ông sẽ không từ chức và cho rằng mọi cáo buộc trên là không thuyết phục.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.