TP Hồ Chí Minh đưa hàng bình ổn giá phủ kín các địa bàn

(SGGP).- Ngày 16-11, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Lê Ngọc Đào đã chủ trì buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản TPHCM và các đơn vị chủ lực: Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Liên hiệp HTX Thương mại TP (Saigon Co.op) và Công ty TNHH MTV Lương thực TP nhằm xây dựng kế hoạch phối hợp, đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là tại các quận, huyện ngoại thành, các KCX-KCN.

Cuộc họp đã thống nhất phương án cũng như xác định trách nhiệm của các bên, đó là Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ nghiên cứu kinh nghiệm thực tế các trường hợp đưa hàng về ngoại thành đã tổ chức thành công trước đó. Đoàn Thanh niên sẽ chỉ đạo các quận, huyện đoàn tích cực tham gia, phối hợp các DN tổ chức điểm bán bình ổn giá, thực hiện bán hàng lưu động và tham gia các chương trình chợ phiên cho công nhân trong các KCX-KCN, sinh viên học sinh tại các trường học, ký túc xá và nhân dân lao động vùng xa; phối hợp tuyên truyền, giáo dục thanh niên tích cực hưởng ứng, ủng hộ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sở Công thương sẽ chủ trì công tác phối hợp triển khai và chịu trách nhiệm chỉ đạo DN trong chương trình bình ổn tổ chức nguồn hàng, điều phối hàng hóa, kịp thời cung ứng theo yêu cầu của các đơn vị phối hợp để phân phối đến tay người tiêu dùng.

Dự kiến vào đầu tháng 12-2011, kế hoạch sẽ được triển khai đồng loạt nhằm đưa hàng bình ổn giá phủ kín địa bàn TP. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế